อยู่เป็น Jesus ปากหวานชมนายใหญ่

Gabriel Jesus คนดังของแมนเชสเตอร์ซิตี้ชมเปาะว่าการได้ร่วมงานกับคุณซือดังของทีมอย่าง  Pep นั้นเป็นเกียรติต่อชีวิตการทำงานของเค้ามากเพราะกุณซือดังเป็นคนที่ทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมและเค้าเองก็ชื่นชอบฝีมือการทำทีมของ Pep มาก่อนอยู่แล้ว

งานนี้ทำเอา  Pep ใจซื้นขึ้นมาเลยทีเดียวหลังจากที่เขาได้รับคำชมจากนักเตะของอนาคตไกลของตัวเองอย่าง Gabriel Jesus กองหน้าของ  Manchester City ที่ยอมรับว่าตัวเองนั้นรู้สึกดีกับการที่มาเป็นหนึ่งในนักเตะภายใต้การทำทีมของกวาดิโอล่า เพราะเขาชื่นชอบรูปแบบการทำงานและการวางแผนการทำทีมของผู้จัดการทีมคนเก่งอยู่แล้วงานนี้ Gabriel Jesus นั้นปากหวานสุดสุด

เมื่อปีที่แล้วผลงานของเขานั้นโดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดซึ่งชื่อว่าสิ่งหนึ่งมันก็มาจากการที่เขามีผู้จัดการทีมที่ดีอย่าง  Pep ด้วยตอนนี้เค้ากลายเป็นนักเตะคนสำคัญและตัวหลักของทีมแล้ว แต่โชคร้ายที่เขาต้องพักงานจากการประสบอุบัติเหตุในสนาม

จึงไม่ค่อยได้ลงสนามอย่างต่อเนื่อง

เจ้าตัวได้ออกมาเปิดเผยภายหลังจากการย้ายทีมเพียงไม่กี่เดือนว่า “ผมรู้สึกดีใจมากๆที่ได้ร่วมงานกับคนที่ประสบความสำเร็จในอาชีพแบบ Pep เพราะเป็นผู้จัดการทีมที่สุดยอดและรู้สึกว่าอาชีพของผมที่ในชีวิตนักเตะที่นี่ยอดเยี่ยมแบบนี้เขาเป็นคนดีทั้งในหน้าที่ของกุนซือและเป็นคนที่ดีในทุกเรื่องที่ช่วยเหลือ และปรึกษาได้ทุกอย่างทั้งเรื่องส่วนตัว และเรื่องงาน”

สื่อเผยชุดขาวจ้องงาบ Kasper

สื่อดังเปิดเผยว่าตอนนี้ ราชันชุดขาว เตรียมที่จะดึงตัว Kasper Schmeichel นายประตูชื่อดังเข้ามาร่วมเป้นหนึ่งในขุนพลกองทัพของนักเตะของสโมสร แทนที่นักเตะของพวกเขาที่ตอนนี้จับลูกไม่ค่อยจะแม่นซะแล้ว หลังจากที่ผลงานในสโมสรของ Kasper  ที่ทำให้กับจิ้งจอกสยามทำได้ค่อนข้างน่าพอใจเลยทีเดียว

สื่อเปิดเผยว่าตอนนี้ Real Madrid นั้นต้องการที่จะดึงตัว Kasper Schmeichel นายด่านจอมเหนียวของ Leicester City เข้ามาในทีมที่ตอนนี้ผลงานของเขาที่ทำให้กับต้นสังกัดนั้น เป็นผลงานที่อยู่ในขั้นที่ดีตลอด ซึ่งผลงานของมือประตูของ ราชันชุดขาวที่ตอนนี้กำลังจะอยู่ในช่วงขาลง ที่ทำให้สโมสรนั้นตัดสินใจที่จะหานายด่านคนใหม่เข้ามาในทีม และพวกขเก็มีเป้าหมายที่จะดึงตัว Kasper นั่นเอง

ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้ ผู้จัดการทีมของราชันชุดขาวจะออกมาเปิดเผยว่า เขามั่นใจแล้วว่า การที่มีนายด่านคนนี้อยู่ มันเพียงพอกับการใช้งานของทีมแล้ว แต่อย่างไรก็ตามข่าวนี้ยังมีออกมาเป็นระลอก แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันจากฝ่ายใด ซึ่งก่อนหน้านี้ซีดานได้ออกมาเผยว่า เขายังคมีความเชื่อมั่นต่อตัวนักเตะของเขา ถึงแม้ว่าจะมีผลงานที่ไม่ดีในบางครั้งก็ตาม

“ผมยังคงมีความเชื่อมั่นอยู่ในตัวเขา แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าเขาจะไม่มีผลงานที่โดดเด่น แต่ผมเชื่อว่าฝีมือของเขายังจะสร้างประโยชน์และผลงานที่ดีให้กับเราได้ ซึ่งตอนนี้ก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะมีสิ่งเปลี่ยนแปลงไปหรือไม่”

Alves บอกไม่อยากสู้กับทีมเก่า

Dani Alves นักเตะฟอร์มเยี่ยมของ Juventus เปิดเผยว่าเขาไม่อยากจะเจอกับอดีตทีมของตัวเองเร็วไป ซึ่งถ้าหากจะเจอ ก็ขอให้มันเป็นรอบชิงแชมป์จะดีกว่า เพราะมันคงจะรู้สึกแปลกๆและคิดว่าตนเองคงจะไม่มีสมาธิมากพอที่จะเจอกับอดีตทีม และการแข่งขันนั้นเขาคงจะยังไม่ชินเท่าไหร่ กับการที่จะเผชิญหน้ากับอดีตเพื่อนร่วมทีม และแฟนบอล

Alves ปีกขวาคนสำคัญของ ม้าลาย Juventus ที่เขาระบุว่า การที่จะมีการจับฉลากแข่งขันในรอบแปดทีมสุดท้ายนี้ เขาขอเจอกับทีมใดก็ได้ แต่ทีมที่เขาต้องการที่จะหลีกเลี่ยงมากที่สุดก็คือ Barcelona อดีตทีมของเขานั่นเอง เพราะมันยังคงจะรู้สึกแปลกๆและเชื่อว่ามันจะเป็นการทำงานอย่างไม่เต็มที่และไม่มีประสิทธิภาพมากพอ ซึ่งหากว่าจะเจอกันจริงๆ เขาเขาเจอในรอบชิงถ้วยเลยจะดีกว่า เพราะถ้าเข้าถึงรอบนั้นได้มันก็จำเป็นที่จะต้องทำอย่างเต็มที่โดยไม่ต้องสนเหตุผลใด

ทั้งนี้เพราะเขาร่วมงานกับเจ้าบุญทุ่มมานานมากถึงแปดปีความสัมพันธ์ในทีม และความสัมพันธ์กับแฟนบอลต้องมีมากเป็นพิเศษอยู่แล้ว  ซึ่งตอนนี้ทั้งสองทีมหลุดเข้าไปเพื่อที่จะแข่งขันในรอบแปดทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วเขาได้ออกมาบอกเหตุผลในครั้งนี้ว่า  “ผมคิดว่าการที่ผมจะเจอเร็วเกินไป มันอาจจะทำงานได้ไม่เต็มที่ ซึ่งผมไม่ต้องการแบบนั้น เพราะต้องทำผลงานให้ดีก่อนเพื่อการเข้ารอบสุดท้าย  ซึ่งตอนนี้ผมหวังว่าจะไม่เจอกัน  ถ้าหากจะเจอก็ขอให้เป็นการชิงถ้วยเลยก็แล้วกัน”

ความเป็นไปได้น้อย ปาโต้ลุ้นอยู่สิงห์ต่อ

Pato นักเตะกาแฟที่ได้รับการยืมตัวเข้ามาของเชลซีมีความต้องการที่จะอยู่เล่นต่อไป เพราะว่าเขายังได้รับการส่งลงไปเล่นเมื่อช่วงหลังๆมานี้ไม่กี่นัด เนื่องจากการเจ็บที่ไม่สมบูรณ์ทางร่างกายทำให้เขาหายช้าเกินไป ซึ่งยังไม่รู้ว่าทางทีมสิงห์จะประเมินจากการเล่นที่น้อยของเขาอย่างไร โดยมีแนวโน้มสูงว่าเขาอาจจะไม่ได้รับการยืดสัญญาออกไปเพราะผลงานน้อยเกินไปแม้ว่าจะเล่นดีจนแฟนบอลชม

Pato นั้นสามารถลงเล่นได้กับทีมสิงห์ค่อนข้างช้าหลังจากที่ได้ยืมตัวเข้ามา โดยเขาต้องเรียกความฟิตกว่าสองเดือนถึงจะพร้อมมากพอจะลงไปเตะได้ และทำได้เพียงลูกเดียวจากการมาครึ่งซีซั่นที่ผ่านมาแต่การเล่นของเขามีประโยชน์ต่อทีมในการดันเกมรุก ทำให้เจ้าตัวเองก็แอบลุ้นว่าจะได้เล่นกับทีมต่อไปเพราะว่าชอบในบรรยากาศของทีมในลอนดอนเข้าแล้วในตอนนี้ ซึ่งหากได้รับโอกาสเพิ่มก็จะตั้งหน้าทำออกมาให้ดีเพราะอาจจะทำให้เขาก้าวเล่นให้กับทีมใหม่ที่ต้องการได้

Pato นั้นได้มองถึงการเล่นที่ดีกับเชลซีต่อไปเพื่อเป็นสะพานให้กับตัวเองในการหวนสู่บอลยุโรปอีก เพราะว่าเคยได้เล่นให้กับทีมมิลานอย่างสุดแจ่มมาในอดีต แต่ว่ามาพลาดตรงที่เจ็บบ่อยจนต้องกลับไปเรียกความมั่นใจกับลีกบ้านเกิดใหม่อีกครั้ง ก่อนจะโดนทางทีมสิงห์จับมาลองเล่นที่อังกฤษและก็มีความทรงได้ดีอยู่เพียงแต่โอกาสยังน้อยเกินไป

ไม่ดีก็ทิ้งไป บรินด์ขอสร้างบรรทัดฐานใหม่กับโค้ชมู

Blind แข้งชาวดัตช์ที่กำลังรอพิสูจน์ตัวเองใหม่อีกรอบในการทำทีมของของโค้ชคนใหม่ เพราะว่าหลังจากการรับใช้การทำงานของทีมในยุคมืดอย่าง Van Gaal มาแล้ว ทำให้เขาดูไม่เจิดจรัสได้อย่างเก่าเหมือนช่วงที่ก่อนมาทีมผีได้เลย ซึ่งมักจะโดนไปเล่นเป็นตัวกลางเซ็นเตอร์แทนและต้องเจอกับปัญหาลูกโด่งเพราะตัวไม่สูงนัก แต่การจะเปิดฤดูกาลใหม่มานี้ภายในน้ำมือของ Mourinho เขาพร้อมที่จะรับหน้าที่ทุกอย่างตามที่สั่งเพื่อพิสูจน์ตัว

โดยข่าวลือหนาหูอย่างมากในตอนนี้ว่าทาง Mourinho อาจจะไม่ปลื้ม Blind เข้าแล้ว และจะได้มีการปล่ยตัวออกไปในเวลาที่กำลังว่างอยู่ตอนนี้ เพราะว่าไม่ได้อยู่ในแบบแผนนักเตะที่ต้องการบวกกับสไตล์ไม่น่าจะไปกันได้ ซึ่งเจ้าตัวพร้อมจะแสดงให้เห็นเช่นกันว่าคิดผิดและจะแย่งตำแหน่งในยุคของโค้ชรายนี้มาให้ได้ แต่อย่างไรตอนนี้ต้องรอดูไปก่อนว่าจะมีมาตรการอะไรออกมาสำหรับแข้งแนวรับรายนี้

Blind ได้ออกมากล่าวว่าการเล่นของเขาอาจจะไม่ดีที่สุดในปีที่ผ่านไปนี้ แต่ว่าการที่โดนวิจารณ์เรื่องตัวเล็กอาจจะไม่เกี่ยวกันเพราะว่าในการเล่นปีแรกในเวทีแห่งนี้ ทำให้ได้เห็นแล้วว่าไม่มีปัญหาในการรับมือคู่แข่งแต่อย่างไรเพราะว่าเป็นทีมที่มีคลีนชีตที่ยอดมากในปีนี้ ซึ่งที่ทีมยังไม่เปรี้ยงอาจจะไม่ใช่การทำงานของเกมรับของทีมอย่างเดียวเพราะว่าการเล่นป้องกันของเราทำได้ดี

Santi Cazorla ลุ้นขยายสัญญา พร้อมภาวนาให้หายเจ็บ


Santi Cazorla นักเตะในตำแหน่งกองกลาง วัย 32 ปี ปัจจุบันเล่นให้กับทีม “ปืนใหญ่” Arsenal ดีกรีนักเตะทีมชาติสเปน ต้องตกเป็นข่างใหญ่อีกครั้ง หลังจากที่ใน season นี้ เจ้าตัวต้องห่างหายจากลงสนามช่วยทีมไปแบบยาวนานเนื่องจากอาการบาดเจ็บ และ ล่าสุดก็มีข่าวว่าเจ้าตัวอาจจะต้องปิดฉาก season ปัจจุบันไปก่อนใครเพื่อนหลังจากที่ไม่สามารถรักษาอาการบาดเจ็บให้หายได้ทัน

รายงานจากประเทศอังกฤษ Santi Cazorla นักเตะกองกลางตัวเก่งของทีม “ปืนใหญ่” Arsenal มีอันต้องจบและปิดฉาก season นี้ไปก่อนใครเพื่อนหลังจากที่เจ้าตัวโดนอาการบาดเจ็บเล่นงานตั้งแต่เดือนตุลาปีที่แล้ว จากการบาดเจ็บที่ข้อเท้า จนทำให้เจ้าตัวยังไม่สามารถกลับมาลงสนามได้ นักเตะกองกลางวัย 32 ปี รายนี้มีแผนที่จะกลับมาลงสนามช่วยเพื่อนร่วมทีมอีกครั้งหนึ่งในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมา แต่แล้วเขาก็ไม่สามารถที่จะกลับมาลงสนามได้

เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่ข้อเท้าไม่หายดี และมีแนวโน้มอย่างมากว่าการบาดเจ็บครั้งนี้ของเจ้าตัวอาจะไม่ใช่เรื่องที่สบายๆแล้วเพราะตามรายงานข่าวล่าสุดที่ออกมาระบุว่าอาการบาดเจ็บของเขานั้นไม่น้อยลงเลย และมีทีท่าว่าอาจจะต้องผ่าตัดในอนาคตอันใกล้นี้ และนอกจากนั้น เขาเองยังเหลือสัญญากับทีมเพียงแค่จบ season นี้ ก็ยังต้องมาลุ้นกันออกไปอีกว่าทีม Arsenal ต้นสังกัดจะยอมขยายสัญญาออกไปอีกตามออฟชั่นที่พ่วงท้ายในสัญญาหรือไม่ เรียกว่าตอนนี้กองกลางตัวเก่งอยู่ในสถานะลำบากทีเดียว ซึ่งหากเป็นไปตามข่าวตอนนี้ก็เท่ากับว่ากองกลางรายนี้ลงช่วยทีมใน season ปัจจุบันไปแค่ 11 เกมเท่านั้น

จะดีไหม อาร์เซนอลเตรียมเสียบ Henry แทนWenger


หรือไม่ถ้าหากว่าตอนนี้ปืนใหญ่อาร์เซนอลได้ออกมาเปิดเผยว่าพวกเขานั้นตั้งใจที่จะให้ Thierry Henry นั้นมาเป็นผู้จัดการทีมอาร์เซนอลแทนที่ wenger ผู้จัดการข่าวคนเก่าซึ่งเขานั้นไม่ได้นึกถึงผู้จัดการทีมชื่อดังหลายคนที่เคยมีข่าวก่อนหน้านี้ซึ่งสำหรับ Henry แล้วถือว่าเป็นความเกินความคาดหมายมากๆที่เป็นคนอยู่ในเป้าหมายในครั้งนี้

ตอนนี้มีการเปิดเผยว่าอาร์เซนอลนั้นมีเพียงแพลนที่จะคอยดึงตัว Henry เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมของอาเซน เวนเกอร์ ที่ผลงานนั้นไม่ค่อยจะน่าเพิ่งพอใจค่อยเท่าไหร่ซึ่งก่อนหน้านี้หลายคนต่างก็คิดว่าผู้จัดการทีมดังคนอื่นนั้นจะเป็นเป้าหมายให้กับอาร์เซนอลในการที่จะมาทำหน้าที่นี้แทนเขาก็คือ Henry

ผลงานของ เวนเกอร์นั้นนไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่และสัญญาการเป็นผู้จัดการทีมของเค้ากับสโมสรตอนนี้นันใกล้จะหมดลงแล้วแต่ทางสโมสรยังคงไม่มีการคิดที่จะต่อสัญญาและไม่มีเรื่องนี้ออกมาเปิดเผยซึ่งเชื่อว่าพวกเขาคงจะตัดสินใจที่จะให้เวนเกอร์นั้นออกจากตำแหน่งไป

ตอนนี้ Henry รีเป็นเป้าหมายในการที่จะเข้ามาเป็นนายใหญ่คนใหม่ของทีมถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวกับผู้จัดการทีมคนอื่นเพื่อที่จะมาให้มาแทนเวนเกอร์ก็ตามแต่คนล่าสุดนั่นก็คือ Henry ซึ่งเชื่อว่าหนึ่งในผู้ถือหุ้นของสโมสรนั้นได้ต้องการแค่ Henry เท่านั้นเพราะพวกเขาพิจารณาแล้วว่านักเตะคนอื่นผู้จัดการคนอื่นที่เคยเป็นข่าวนั้นอารมณ์ยังไม่คงที่มากพอที่จะมาเป็นผู้จัดการทีมที่ดีได้

Paul Pogba ยกเกมแดงเดือนยิ่งใหญ่กว่าดาร์บี้แมนเชสเตอร์

Paul Pogba มิดฟิลด์ของ “ปีศาจแดง” ออกมาบอกว่า เขาคิดว่าเกมบิ๊กแมตช์กับ “หงส์แดง” ดูยิ่งใหญ่กว่าเกม ดาร์บี้แมตช์แห่งศักดิ์ศรีกับ “เรือใบสีฟ้า” ซะอีก เนื่องจากบรรยากาศรรอบๆและความารู้สึกที่ได้รับดูยิ่งใหญ่กว่ามาก

Paul Pogba กองกลางตัวเก่งของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า ศึกแดงเดือดที่จะเจอกับ Liverpool ดูจะมีความยิ่งใหญ่มากกว่าที่จะเจอกับ Manchester City คู่แข่งร่วมเมือง ก่อนที่จะมีโปรแกรมเจอกันวันอาทิตย์ที่ 15 มกราคมนี้

ทัพ “ปีศาจแดง” จะมีศึกแห่งศักดิ์ศรีอยู่ 2 ศึก นั้นก็คือ ถ้าเจอกับ “เรือใบสีฟ้า” จะเป็นเกมดาร์บี้แมตช์จากเมืองแมนเชสเตอร์ และถ้าหากเจอกับทัพ “หงส์แดง” จะเป็นศึกแดงเดือน ซึ่งเป็นศึกแห่งศักดิ์ศรีของสองทีมที่เก่าแก่ของประเทศอังกฤษ

“สำหรับผมมันเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่ และคิดว่ามันยิ่งใหญ่กว่าดาร์บี้แมนเชสเตอร์ด้วยมั้ง จากที่ผมเคยสัมผัสกับบรรยากาศมา ผมต้องการ 3 คะแนน การเก็บ 3 คะแนนไม่ว่าจะเป็นกับ Stoke City หรือจะทีมไหนก็ตามมันก็เป็นเรื่องที่ดีทั้งนั้น แต่มันยากยิ่งกว่าที่คุณจะได้ 3 แต้มจาก ลิเวอร์พูล เพราะพวกเขาเป็นทีมที่แข็งแกร่ง ที่สำคัญมันเป็นเกมที่ยิ่งใหญ่” ป๊อกบา กล่าวถึงเกมแดงเดือนที่จะมาเล่นในโรงละครแห่งความฝันในวันที่ 15 มกราคมนี้

ทั้งนี้ ศึกแดงเดือดเป็นศึกที่สืบทอดกันมาอย่างยาวนานและมีประวัติศาสตร์มากมาย

Mesut Ozil อยากรู้อนาคต Wenger ก่อนตัดสินใจต่อสัญญา

Mesut Ozil มิดฟิลด์จอมถวายพาน ยืนยันว่า เขามีความสุขกับ “ไอ้ปืนใหญ่” และบอกพร้อมขยายสัญญาใหม่ด้วย แต่มีเงื่อนไขคือ เขาต้องรู้อนาคตการทำทีมของ Arsene Wenger เทรนเนอร์ชาวฝรั่งเศส ให้ชัดเจนก่อน พร้อมกับตอกกลับนักวิจารณ์ไม่รู้เรื่อง ก็อย่าเยอะ

Mesut Ozil กองกลางตัวเก่งของ Arsenal สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวที พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมายืนยันว่า เขาพร้อมที่จะต่อสัญญาค้าแข้งในถิ่น เอมิเรสต์ สเตเดี้ยมต่อไป แต่มีข้อแม้ว่าเขาต้องรู้อนาคตการทำทีมของ Arsene Wenger ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ ว่าจะทำทีมต่อไปหรือไม่ ก่อนที่จะตอบตกลงต่อสัญญาใหม่

กุนซือเลือดน้ำหอม ที่กำลังจะหมดสัญญากับทีมหลังจบฤดูกาลนี้ ขณะที่มิดฟิลด์ทีมชาติเยอรมัน เหลือสัญญากับทีมอีกปีครึ่ง เปิดเผยว่า “ผมมีความสุข และก็พร้อมที่จะต่อสัญญาใหม่ แฟนบอลต้องการให้ผมอยู่ต่อ และตอนนี้มันขึ้นอยู่กับสโมสร ผมต้องการอยู่ที่นี้เนื่องจาก Wenger เป็นคนนำผมเข้ามา และผมก็นับถือในตัวเขา ดังนั้นผมต้องการรู้ทุกสิ่งทุกอย่างเกี่ยวกับเขา ก่อนที่ผมจะตอบตกลงขยายสัญญาใหม่ ”

ขณะเดียวกัน อดีตมิดฟิลด์ “ราชันชุดขาว” ยังกล่าวถึงกรณีโดนบรรดาอดีตนักเตะของ “ไอ้ปืนใหญ่” รวมทั้ง Thierry Henry ตำนานกองหน้าชาวฝรั่งเศส กรณีโดนวิจารณ์ว่า “ทุกคนมีสิทธิ์พูดตามความคิดของตัวเอง แต่สิ่งที่พวกเขาพูดไม่ได้ทำให้ผมสนใจ พวกเขาเหล่านั้นไม่ได้มีมุมมองที่รู้ถึงสิ่งที่เป็นความจริงระหว่างผมและสโมสร ฉะนั้นพวกคุณไม่ควรพูดซะดีกว่า”

Pep Guardiola เคลียร์ประเด็นบอกเรือยังไม่ยิ่งใหญ่เท่าผี

Pep Guardiola เทรนเนอร์ของ “เรือใบสีฟ้า” เปิดใจถึงประเด็นที่เขาบอกว่า ซิตี้ ยังอยู่ในละระดับกับทัพ “ปีศาจแดง” โดยเผยว่า ที่เขาจะสื่อคือจำนวนแชมป์ที่ทั้งสองทีมประสบความสำเร็จมาตั้งแต่อดีต แต่ทางให้วัดในช่วง 5-6 ปีหลังสุด แน่นอนว่าต้นสังกัดของเขาทำได้ดีกว่าอย่างชัดเจน

Pep Guardiola ผู้จัดการทีมของ Manchester City สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเกาะอังกฤษ ออกมาเคลียร์ประเด็นที่เขาทำให้หลายคนเข้าใจผิดที่ว่า ต้นสังกัดของเขาไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับ Manchester United คู่อริร่วมเมือง โดยบอกว่าที่เขาจะหมายถึงก็คือ จำนวนแชมป์ที่ทั้งสองทีมคว้าได้แตกต่างกัน ไม่ใช่เรื่องอื่น

ทัพ “เรือใบสีฟ้า” เพิ่งจะก้าวขึ้นมาเป็นทีมแถวหน้าในยุโรปได้ไม่นานมานี้ หลังจากได้เจ้าของทีมมหาเศรษฐีเข้ามาเทคโอเวอร์ และสามารถคว้าแชมป์ลีกได้สองสมัยตั้งแต่นั้นมาคือปี 2012 และ 2014 ในยุคของกุนซือ Roberto Mancini กับ Manuel Pellegrini และเริ่มมีนักเตะชั้นยอดตบเท้าเข้าร่วมทีมมาหลายราย

จากการให้สัมภาษณ์ของกุนซือชาวสแปนิช ทำให้แฟนบอล ”เรือใบสีฟ้า” ไม่พอใจในประเด็นที่บอกต้นสังกัดของเขา ไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับ Barcelona, Real Madrid และ Bayern Munich รวมถึงทัพ “ปีศาจแดง” ด้วย จนเขาต้องออกมาแก้ไขใหม่ว่า ที่จะสื่อถึงคือ จำนวนถ้วยแชมป์ก็เท่านั้น

“ที่ผมเปรียบเทียบก็คือ จำนวนถ้วยแชมป์ของเรายังตามหลังทีมเหล่านั้นอยู่มาก หากใครเข้าใจผิด ผมต้องขอโทษด้วย ผมแค่ยกตัวอย่าง ยูไนเต็ด ประสบความสำเร็จมากมายในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา แต่ถ้าหากเป็นช่วง 5-6 ปีหลังสุด แน่นอนเราเป็นหนึ่งในทีมที่ดีที่สุดในโลก เราทำได้ดีกว่า ยูไนเต็ด”